Vận tải đường bộ là loại hình phổ biến nhất hiện nay. Với sự thuận tiện về giao thông cũng như các phương tiện đa dạng giúp giải quyết được nhiều vấn đề về vận chuyển hơn. Trong bài viết dưới đây hoanghaexpress.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về lĩnh vực vận tải bằng đường bộ và các mặt hàng nào vận chuyển bằng đường bộ.

Những mặt hàng vận tải bằng đường bộ

Vận tải đường bộ giúp ta có sự chủ động về thời gian, đa dạng các mặt hàng cũng như khối lượng hàng hóa. Nhưng với hình thức vận chuyển này thường không chở được các khối lượng hàng hóa lớn như nếu so với các phương tiện vận tải bằng đường biển vì hình có sự hạn chế bởi khối lượng và kích thước hàng hóa. Đổi lại vận tải hàng hóa bằng đường bộ có sự linh hoạt với những hàng hóa có khối lượng không quá lớn.

Không phải loại hàng hóa nào cách thứ vận chuyển cũng giống nhau, kèm theo nhu cầu giao thương ngày càng cao, đồng nghĩa với các hình thức trao đổi hàng hóa cũng ngày càng được phát triển mạnh hơn, vận tải đường bộ cũng vậy, sẽ có mặt hàng phù hợp và có loại hàng hóa không phù hợp để vận chuyển bằng đường bộ.

 van tai duong bo 1

1. Vận chuyển hàng dễ vỡ

Là các mặt hàng dễ bị hư hỏng bởi các tác động ngoại lực. Có thể kể đến như các sản phẩm làm từ thủy tinh, gốm, sứ, đồ cổ, nội thất,… Đối với các mặt hàng này cần có cả sự cẩn thận trong quá trình đóng gói và cả trong khâu vận chuyển. Do vấn đề về việc vần đảm bảo chất lượng cho các mặt hàng nên sẽ có nhiều vấn để nảy sinh. Có thể kể đến đầu tiên là việc bảo đảm chất lượng hàng hóa sẽ làm cho chi phí dội lên, tiếp đến là việc nhiệm thu hàng hóa, cần giữ chất lượng ở một mức cho phép trong quá trình vận chuyển.

2. Vận chuyển hàng nguyên xe

Khối lượng các mặt hàng này vừa đủ với đơn vị vận chuyển hoặc công suất cho nên việc vận chuyển cũng có sự dễ dàng hơn. Vì đơn vị vận chuyển chỉ xử lý với một khách hàng và việc tập kết hàng hóa cũng dễ dàng hơn nhiều từ đó cước phí vận chuyển hàng nguyên lúc nào cũng thấp hơn.

3. Vận chuyển nông sản

Các mặt hàng này đa phần cần được bảo quan tốt về nhiệt độ và độ ẩm để giữ được sự tươi xanh vốn có. Nhiệt độ cao cao hoặc thấp đều là tác nhân không tốt đến chất lượng của hàng hóa. Hoặc độ ẩm thấp hàng hóa sẽ không tươi còn nếu độ ẩm cao sẽ bị ẩm mốc. Nếu quá trình vận chuyển cũng sẽ bị dập nếu có sự va đập vật lý.

4. Vận chuyển hóa chất

Các công thức hóa học khác nhau sẽ gây bất lợi cho việc kê khai. Chúng dễ tác dụng với các hợp chất trong môi trường, với nhiều tính hóa học khác nhau nên sẽ bị rắc rối trong công tác bảo quản. Còn chưa kể đến trong quá trình vận chuyển sẽ có sự rung lắc làm cho các chất hóa học khác nhau được vận chuyển chung cũng có thể tác dụng với nhau.

5.Vận chuyển hàng ưu đãi

Các mặt hàng này được ưu tiên giảm thuế suất bởi được nhà nước ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, các mặt hàng này sẽ cần có yêu cầu chứng từ cần thiết liên quan. Như các mặt hàng cho xây dựng công trình cần có giấy phép xây dựng. Do đó người gửi hàng cần cung cấp cho người vận chuyển những chứng từ cần thiết.

6. Vận chuyển hàng làm từ nhiều nguyên vật liệu

Cách kê khai của các mặt hàng này có điểm đặc biệt là một hàng hóa làm từ nhiều nguyên vật liệu có thể được kê khai bằng nhiều cách khác nhau và thuế được áp dụng tương ứng với loại hàng hóa này được kê khai trong tờ thủ tục hải quan. Điều này giúp hạn chế được nhiều lượng thuế phải nộp cho người gửi hàng.

Trên đây là 06 mặt hàng mà vận chuyển bằng đường bộ thường xuyên vận chuyển. Đối với các mặt hàng được vận tải bằng đường bộ từ trong nước sang các nước khác sẽ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế.

Đơn vị vận chuyển uy tín

hoang ha express 3

Hoàng Hà Express là một đơn vị vận tải quốc tế với hình thức vận chuyển giao nhận hàng tận kho để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Hoàng Hà Express có đội ngũ xe đa dạng để phục vụ nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng. Hoàng Hà Express có thể làm hài lòng khách hàng khi có thể đáp ứng hầu hết các mặt hằng từ hàng thô cho đến các mặt hàng đông lạnh hay cả các mặt hàng tươi sống. Thời gian vận chuyển nhanh chóng và chi phí thấp. Nếu các mặt hàng có khối lượng lớn khách hàng và Hoàng Hà Express có thể đàm phán chi phí vận chuyển.

Điện thoại0983716333
Email: hoanghalgt86@gmail.com
Địa chỉ: K35 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.
Facebookhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Instragamhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Twitterhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Linkedlnhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Youtubehttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#

 

wechat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.716.333