Nhập hàng từ Trung Quốc hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều cá nhân và đơn vị kinh doanh. Kinh doanh hàng Trung Quốc là kênh mang lại lợi nhuận cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận được với hàng hóa Trung Quốc, bạn có thể tham khảo các thông tin về nhập hàng từ Trung Quốc dưới đây mà Hoàng Hà Express cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng nhiều

nhập hàng từ trung quốc
Tình hình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu, sự phát triển vượt bậc của khoa học, kỹ thuật, cùng với nhân công dồi dào nên Trung Quốc có lợi thế rất mạnh về sản xuất hàng hóa trên tất cả các lĩnh vực. Vì thế, Trung Quốc cung cấp  được rất nhiều các mặt hàng khác nhau không chỉ là mặt hàng về nội thất, tiêu dùng, thời trang mà ngay cả những mặt hàng được xem là “khó nhằn” là điện tử: máy tính, tivi, điện thoại…Trung Quốc vẫn là một nhà cung cấp với nguồn hàng phong phú.

Tình hình nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đó cũng rất nhộn nhịp. Theo báo cáo thống kê các tháng đầu năm 2020, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Trung Quốc đạt 9,3 tỷ USD, giảm 6,2% so với cùng kỳ , chiếm 24,9% tỷ trọng trong tổng nhập khẩu của Việt Nam từ thế giới. Trong đó, các nhóm hàng nhập khẩu ghi nhận kim ngạch tăng bao gồm: Linh kiện, phụ tùng ô tô (119,4 triệu USD, tăng 10,5%); gỗ và sản phẩm gỗ (89,5 triệu USD, tăng 41,8%), sản phẩm chất dẻo (371 triệu USD, tăng 18,4%); sản phẩm hóa chất (220,4 triệu USD, tăng 14,6%); xăng dầu (167,4 triệu USD, tăng 24,9%); máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện (1,6 tỷ USD, tăng 3,9%).

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần các giấy tờ và thủ tục nào là câu hỏi của rất nhiều người khi nhập hàng từ nước láng giềng. Bạn cần nắm rõ các thông tin dưới đây, để không bị động khi nhập hàng:

giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc
Giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu hàng từ Trung Quốc

1. Hợp đồng thương mại (bản gốc)

Hóa đơn thương mại là một chứng từ quan trọng trong bộ hồ sơ hải quan và ngoại thương. Hóa đơn này ghi rõ đặc điểm đơn giá, tổng giá trị của hàng hóa, phương thức thanh toán và điều kiện cơ sở giao hàng hay chuyển hàng như thế nào.

Hóa đơn thương mại này là cơ sở để ghi nhận hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp thương mại. Hóa đơn thương mại được dùng trong nhiều việc khác nhau và thường được lập làm nhiều bản, trong đó có xuất trình cho hải quan để thông quan hàng hóa và tính tiền thuế.

2. Hợp đồng ngoại thương (bản sao)

Trong bộ hồ sơ hải quan, hợp đồng này là một trong những chứng từ bắt buộc phải xuất trình khi làm tờ khai. Hợp đồng ngoại thương là văn bản thỏa thuận (hợp đồng) giữa người mua và người bán ở 2 nước khác nhau về việc mua bán hàng hóa (ngoại thương).

3. Giấy chứng nhận xuất xứ (bản gốc)

Giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ để chứng minh hàng hóa hợp pháp, có xuất xứ rõ ràng về những quy định của pháp luật cũng như thuế quan, là chứng từ không thể thiếu khi thông quan hàng hóa, đặc biệt là đối với hàng thực phẩm.

Giấy chứng nhận này sẽ quyết định thuế suất thuế nhập khẩu hàng hóa vì vậy chứng nhận xuất xứ này đặc biệt quan trọng trong phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu. Nhà nhập khẩu trình chứng nhận xuất dứ theo yêu cầu của nước nhập khẩu và giấy tờ này được cơ quản có thẩm quyển của nước xuất khẩu cấp.

4. Vận tải đơn

Với chức năng là bằng chứng nhận hợp đồng vận tải đã được ký kết, vận tải đơn xác định quan hệ pháp lý giữa người vận tải và người chủ hàng, đặc biệt là quan hệ pháp lý giữa người nhận hàng và người vận tải.

Với những thông tin về giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc mà Hoàng Hà Express đã giới thiệu. Chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích trong quá trình làm thủ tục nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Hoàng Hà Express – Đơn vị nhận nhập hàng hộ và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, uy tín

Hoàng Hà Express đơn vị vận chuển uy tín
Hoàng Hà Express- Đơn vị vận chuyển và nhập hàng hộ uy tín

Thay bằng việc phải tự mình di chuyển, tìm hiểu các thủ tục khi nhập khẩu hàng Trung Quốc. Thay vì mất thời gian với hàng tá các giấy tờ có liên quan. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị uy tín để nhập hàng hộ và vận chuyển hàng từ kho hàng nơi bán đến tận tay bạn an toàn, giá rẻ, nhanh chóng – Hoàng Hà Express sẽ là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng.

Hoàng Hà Express là một đơn vị vận tải quốc tế với hình thức vận chuyển giao nhận hàng tận kho để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Hoàng Hà Express có đội ngũ xe đa dạng để phục vụ nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng. Hoàng Hà Express có thể làm hài lòng khách hàng khi có thể đáp ứng hầu hết các mặt hằng từ hàng thô cho đến các mặt hàng đông lạnh hay cả các mặt hàng tươi sống. Thời gian vận chuyển nhanh chóng và chi phí thấp. Nếu các mặt hàng có khối lượng lớn khách hàng và Hoàng Hà Express có thể đàm phán chi phí vận chuyển.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các thắc mắc của quý khách hàng qua thông tin dưới đây:

Điện thoại: 09287163333

Email: hoanghalgt86@gmail.com
Địa chỉ: K35 Tân Mai  Hoàng Mai – Hà Nội
Facebookhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Instragamhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Twitterhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Linkedlnhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Youtubehttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#

wechat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0928 716 333