Nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay ngày càng được tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ vận tải, trong đó có dịch vụ vận tải biển. Chắc hẳn nếu bạn là người kinh doanh có nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn đã không dưới một lần bạn đắn đo không biết lựa chọn phương thức vận chuyển nào cho phù hợp. Vậy hôm nay Hoàng Hà Express sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ vận tải biển là gì? Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của các thức vận tải này.

Dịch vụ vận tải biển là gì?

VTbien

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng cách dùng cơ sở hạ tầng và phương tiện để thực hiện mục đích vận chuyển. Cơ sở hạ tầng thường dùng cho vận tải biển thường bao gồm các cảng trung chuyển, cảng biển,… Phương tiện thường dùng là các phương tiện xếp, tháo gỡ hàng hóa như xa cần xẩu, các tàu thuyền,…

Với những khu vực có vùng biển liền kề và có cảng cho tàu cập bến sẽ thích hợp để sử dụng phương thức vận tải biển. Các tàu vận chuyển thường có trọng tải lớn và quy mô tương tự nên bình thường phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được áp dụng nhiều cho ngành xuất nhập khẩu để chở khối lượng lớn hàng hóa với số lượng lớn. Có thể vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong nước hoặc chuyển hàng quốc tế.

Các loại hàng hóa nên và không nên vận tải biển

van tai bien

Hàng hóa nên vận tải bằng đường biển

  • Các khoáng sản:

Các loại khoáng sản có nhu cầu vận tải với khối lượng vô cùng lớn và có giá trị kinh tế thấp là cách tối ưu nhất. Các loại khoáng sản thường là các loại quặng thô như quặng than, quặng sắt,…

  • Các loại hàng có tính chất đặc biệt hoặc dễ hỏng:

Chúng ta có thể kể đén các loại hàng có kích thước siêu nặng, các loại hàng đông lạnh mà chỉ có thể sử được sử dụng vận tải đường biên và gần nó đây là một giải pháp không thể thay thế.

  • Các loại hàng đóng hộp, giày da vải đồ chơi:

Các loại hàng hóa này vận tải bằng đường biển sẽ vận chuyển được với số lượng lớn. Đây là một trong các loại hàng hóa vận tải bằng đường biển thích hợp nhất. Khi vận tải bằng đường biển sẽ giúp tiết kiệm chi phí với phương thức vận tải này. Đây cũng la một mặt hàng được các công ty tại Việt Nam sử dụng khác nhiều để vận chuyển hàng hóa quốc tế hoặc cả nội địa. Các sản phẩm đồ chơi hoặc kim loại cũng phù hợp để vận chuyển bằng đường biển.

Hàng hóa không nên vận tải bằng đường biển

  • Ma túy, vũ khí quân dụng, văn hóa phẩm đồi trụy:

Lưu ý không chỉ đối với cách thức vận tải này mà tất cả các hình thức vận tải khác đều không được phép vận chuyển các loại hàng hóa này, vì đơn giản nó bị pháp luật cấm. Nếu bất kỳ đơn vị vận chuyển nào đang vận chuyển mà bị các cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị chịu phạt nếu nghiêm trọng hơn thì bị truy tố theo trách nhiệm hình sự

  • Hóa chất dễ cháy nổ, độc hại:

Đây cũng là một trong các loại hàng hóa nguy hiểm không được vận chuyển bằng đường biển vì nếu chở mặt hàng này thì tai nạn nghiêm trọng rất có thể xảy ra, có thể tác động tới môi trường biển hoặc cả tính mạng con người.

Hoàng Hà Express – Một đơn vị uy tín trong lĩnh vực vận chuyển

hoang ha express 3

Hoàng Hà Express là một đơn vị vận tải với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Hoàng Hà Express sở hữu đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao với sự am hiểu lĩnh vực một các rõ ràng, ngoài ra Hoàng Hà Express còn sở hữu đội xe để phục vụ cho nhu cầu vận tải của khách hàng bao gồm xe tải, xe container và xe chuyên dụng phù hợp với yêu cầu vận chuyển đa dạng của các loại hàng hóa.

Điện thoại: 0983716333
Email: hoanghalgt86@gmail.com
Địa chỉ: K35 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.
Facebookhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Instragamhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Twitterhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Linkedlnhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Youtubehttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#

wechat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.716.333