Bạn đang muốn sang trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng nhưng chưa có kinh nghiệm để đàm phán với chợ bán buôn Trung Quốc hay đang lo lắng về không biết trả giá như nào. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hoặc mới bắt đầu đi đánh hàng trực tiếp tại các chợ bán buôn ở Trung Quốc. Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu phần nào về cách để trả giá để nhập hàng Trung Quốc về bán.

BẠN HỎI GIÁ SẢN PHẨM BẰNG CÁCH NÀO RẤT QUAN TRỌNG

Để tránh mất thời gian khi sang Trung Quốc bạn phải đi thảm khảo một vài nơi bán buôn để biết mức giá trung bình, bạn hãy tham khảo giá các mẫu hàng mà bạn đang muốn nhập qua internet, tất niên giá trên internet và tại các chợ bán buôn sẽ có sự chênh lệch nhưng bạn có thể lấy giá trên internet như một cơ sở để có thể đàm phán với chủ cửa hàng bán buôn.

hoi gia ban buon trung quoc

Với những chủ bán buôn Trung Quốc và các nơi khác họ rất dễ nhận ra về thâm niên kinh doanh của bạn là mới vào nghề hay kinh doanh lâu rồi. Bạn nên tránh các câu hỏi giá thông thường như “tôi mua cái này hết bao nhiêu tiền? cái này x tiền có mua được không?”. Các câu hỏi như trên chủ buôn rất dễ nhận ra bạn là người mới vào nghề. Thay vào đó bạn nên dùng một số “từ ngữ của người trong nghề” để hỏi giá. Nếu bạn đã biết rằng mặt hàng này sẽ bán theo từng kiện hàng, bạn có thể sử dụng câu hỏi như mã này x kiện giá ra sao? hoặc nếu bạn thấy người ta bán theo thùng thì bạn có thể hỏi “mã này x thùng giá bao nhiêu?”,… Còn rất nhiều từ trong nghề mà bạn nên tìm hiểu đủ để dùng trước khi nhập hàng Trung Quốc về bán.

Kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc là bạn hãy sử dụng các từ ngữ phù hợp sẽ rất dễ để nhận được một phức giá “đẹp” đối với các mặt hàng mình không kinh doanh. Vì các mặt hàng không hề có giá niêm yết, nên chủ buôn sẽ nhìn bạn là người kinh doanh lâu hay mới vào nghề từ đó là cơ sở để “thách” giá với bạn. Khi bạn hỏi giá hãy tập trung vào vấn đề tức là hỏi trực tiếp vào giá của mặt hàng luôn không vòng vo sang các chủ đề khác. Một cách để gây thiện cảm đối với chủ buôn là trước khi tham khảo các mặt hàng họ đang kinh doanh thì hãy hỏi họ về mặt hàng bạn muốn nhập, nếu không có thì bạn vẫn có thể tham quan một vòng các sản phẩm họ đang sẵn có cũng chưa muộn, lí do là vì họ sẽ tự hiểu rằng bạn đang muốn tìm một mặt hàng mới, cơ hội họ bán được hàng vẫn còn, họ sẽ đưa ra mức giá tốt hơn cho bạn.

BẠN HÃY ĐÀM PHÁN VÀ RA GIÁ MUA THEO CÁCH NÀY

Để đàm phán với chợ bán buôn Trung Quốc, mỗi người sẽ có một cách để đàm phán và ra giá phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu nhập hàng Trung Quốc về bán thì sẽ gặp chút khó khăn nếu  bởi vì bạn không nắm được mức giá chung của thị trường, không biết giá của chủ buôn đưa ra cho bạn là đắt hay rẻ, hay ra mức giá nào là phù hợp để sau khi vận chuyển về nước có thể dễ dàng kinh doanh. Nếu bạn đưa ra mức giá quá thấp thì cuộc thương lượng sẽ không thành, nhưng nếu bạn đưa ra giá quá cáo thì khi mang về Việt Nam sẽ khó kinh doanh. Khi đi chợ bán buôn ở Trung Quốc cũng giống như đi chợ ở Việt Nam, người bán luôn thách giá cao hơn nhiều so với giá trị thật của mặt hàng, cho nên bạn nắm được một mức giá chung của thị trường để cố căn cứ trả giá là vô cùng quan trọng.

dam phan buon trung quoc

Bạn có thể đặt trước cho mình giá bán ra của mặt hàng đó tại Việt Nam, bạn dự tính xem muốn biên độ lợi nhuận khoảng bao nhiêu, từ đó tính ra chi phí vận chuyển và bạn sẽ dự tính được giá để nhập hàng. Ngoài giá, bạn cũng để kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng mặt hàng của cửa hàng đó trước khi nhập hàng về, chắc chắn bạn không muốn mua một sản phẩm dù giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo khi mang về Việt Nam cũng rất khó bán ra. Cần đảm bảo chất lượng của sản phẩm bạn nhé. Bạn cũng nên đàm phán dựa trên tinh thần cả hai bên cùng có lợi, một khi bạn đã trực tiếp sang tận kho sỉ Trung Quốc để lấy hàng chắc chắn bạn sẽ không chỉ nhập hàng một lần và chủ cửa hàng cũng muốn có lợi nhuận. Bạn không nên đưa ra giá quá thấp (mức kịch sàn). Với đợt hàng đầu tiên, bạn hãy có sự thoải mái về giá, để tạo được thiện cảm với chủ cửa hàng, nếu hàng bán tốt thì lần sau bạn sẽ có thể được nhận một mức giá tốt hơn.

MỘT CÁCH ĐỂ NHẬP HÀNG TỐT DỄ DÀNG HƠN

hoang ha

Và để dễ dàng nhập nguồn hàng một cách dễ dàng hơn, ít mất thời gian hơn, để có được nguồn hàng từ các cửa hàng giá rẻ và uy tín nhất, bạn có thể tìm đến các trung gian bán buôn uy tín có kinh nghiệm và chuyên môn cao. HOÀNG HÀ EXPRESS với độ ngũ nhân sự có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm am hiểu mọi khía cạnh xuất nhập khẩu, giúp khách hàng tin tưởng tuyệt đối vào dịch vụ của chúng tôi. HOÀNG HÀ EXPRESS đàm phán với bên bán buôn Trung Quốc và giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng sau đó sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển về Việt Nam và đảm bảo hàng hóa cho bạn. Bạn sẽ không gặp phải các vấn đề khó khắc về việc phải cân nhắc giá, nhập hàng ở đâu tốt, giá ở đâu hợp lý,… Tất cả HOÀNG HÀ EXPRESS sẽ giúp bạn nhập hàng từ Trung Quốc về bán.

HOÀNG HÀ LOGISTICS – Trao uy tín – Nhận niềm tin
☎️ Hotline: 0983716333
wechat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.716.333