Với nhiều năm làm việc với các doanh nghiệp trên Alibaba, hoanghaexpress.vn sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để mua hàng trên Alibaba. Bài viết sẽ hữu ích nếu bạn đang muốn mua hàng trên Alibaba mà chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách để mua hàng.

Thông tin các bước để mua hàng trên Alibaba

Để có thể tránh được những rủi ro không đáng có, bạn cần nắm vững các bước và thông tin dưới đây để mua hàng trên Alibaba.

Bước 01: Lập tài khoản Alibaba

dang ky tai khoan alibaba

Để có thể sử dụng các trang web hay các sàn thương mại điện tử, bước đầu tiên bạn phải thực hiện là đăng ký một tài khoản để có thể mua hàng trên trang web đó.

Để có thể mua hàng trên Alibaba cũng tương tự, bạn hãy lập một tài khoản cho riêng mình. Trên sàn thương mại điện tử Alibaba sẽ đăng bán với cả giá bán buôn và giá bán lẻ, điều này sẽ thích hợp cho cả đối tượng cá nhân chỉ đặt số lượng ít các sản phẩm và cả các đơn vị kinh doanh muốn đặt hàng đang muốn tìm mặt hàng kinh doanh, nguồn hàng.

Bước 02: Cách để có thể xem các mặt hàng trên Alibaba

buoc 02 mua hang tren alibaba

Sàn thương mại điện tử Alibaba sở hữu phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ trình duyệt Chrome cùng mặc định tiếng Anh nên đã giải quyết được một số các vấn đề về ngôn ngữ. Để tìm nguồn hàng bạn sẽ gõ nội dung muốn tìm kiếm và bấm nút enter trên bàn phím, sau đó hệ thống sẽ đề xuất cho bạn các mặt hàng tốt nhất theo thứ tự, phù hợp với những gì bạn đã yêu cầu tìm kiếm trước đó.

Ngoài ra, để cụ thể hơn bạn cũng có thể nhập thêm giá tiền cho sản phẩm mong muốn để thuận lợi cho quá trình kiềm kiến và lựa chọn mặt hàng phù hợp với mức giá, loại bỏ các mặt hàng không nằm trong mức giá bạn yêu cầu. Thêm nữa, bạn sẽ có thể điền thêm vào khu vực nhận hàng gần nhất, cách này sẽ giảm được chi phí vận chuyện cho bạn.

Bước 03: Phản hồi về uy tín và chất lượng sản phẩm của đơn vị cung cấp trên Alibaba

buoc 03 mua hang tren alibaba

Cũng như các sàn thương mại điện tử ở Việt nam, Alibaba cũng khó có thể tránh khỏi các trường hợp đang ký gian hàng ảo và đăng những thông tin, giá cả về sản phẩm không đúng (thường thì sẽ để giá cao hơn chất lượng sản phẩm). Cho nên bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm nếu đã nhận được hàng hóa, đây là bước cần thiết thì nhiều khách hàng khác mua hàng trên Alibaba cũng sẽ nhìn những phản hồi của người từng mua để cân nhắc nên sử dụng hàng hóa của đơn vị cũng cấp này hay không, nếu có phải hồi tích cực thì tỷ lệ họ sử dụng sẽ cao hơn.

Sàn thương mại điện tử Alibaba có một hệ thống biểu tượng để bạn đánh giá về độ uy tín của đơn vị cung cấp với các cấp độ từ cao nhất cho đến mức thấp nhất, bao gồm từ biểu tượng vương miện đến kim cương. Có nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng của cửa hàng như: chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng,…

Bước 04:  Lưu ý để có thể chọn được cửa hàng và sản phẩm uy tín

Mức độ uy tín của cửa hàng sẽ được người mua hàng trước đó đánh giá (theo thang cao nhất là vương miện vàng, thấp nhất là trái tim). Trước khi mua bạn hãy chú ý đến các phản hồi trước đó và bạn nên chọn cửa hàng với mức độ tin cậy cao, có nhiều phản hồi tích cực được thể hiện bằng vương miện hoặc kim cương, tỷ lệ bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt sẽ cao hơn.

Tất nhiên là không phải mọi người hàng có xếp hạng tốt đều là cửa hàng tốt và ngược lại không phải các cửa hàng có xếp hạng uy tín thấp đều là cửa hàng có sản phẩm không tốt, có nhiều lí do khác nhau cho sự đánh giá này. Bạn cũng phải để ý đến những nhận xét dưới mỗi sản phẩm của những người từng mua đây là những ý kiến khách quan nhất vì họ đã nhận và sử dụng hàng hóa của cửa hàng đó.

Bước 05: Tiến hành thanh toán các hàng hóa bạn đã mua trên Alibaba

buoc 05 mua hang tren alibaba

Bạn có thể lựa chọn với 03 cách thanh toán dễ dàng sau đây:

  • Credit Card (Visa hoặc Master):

Đây là hình thức thanh toán có thể chuyển tiền nhanh nhất hiện nay đến cửa hàng chỉ khoảng 2 – 3 ngày. Nhưng giao dịch bị giới hạn mỗi lần chỉ được chuyển không quá 20.000 USD. Vậy nên với những đơn hàng lớn thì bạn sẽ phải mất nhiều lần để thanh toán cho chủ cửa hàng.

  • Chuyển tiền bằng điện – T / T:

Bạn sẽ mất 3 – 7 ngày làm việc thì cửa hàng mới có thể nhận được tiền. Đây là phương thức giao dịch thanh toán nhờ ngân hàng chuyển tiền đến địa chỉ cần thanh toán, dễ hiểu như việc chuyển khoản. Phí giao dịch sẽ phụ thuộc theo từng quốc gia, phí giao dịch từ Trung Quốc về Việt nam sẽ do ngân hàng giao dịch.

  • E – Kiểm tra

Thời gian để chuyển tiền cho cửa hàng sẽ là 4 – 5 ngày. Phí giao dịch là $15/ lần thanh toán. Nhưng E – checking chỉ hỗ trwoj cho người dùng tài khoản của ngân hàng ở quốc gia Mỹ nên phương thức thanh toán này sẽ có sự bất tiện nếu bạn ở Việt Nam.

Đơn vị có thể giúp bạn mua hàng và vận chuyển hàng hóa trên Alibaba

Nếu bạn đang muốn nhập hàng về để kinh doanh, bạn thấy việc tự order hàng hóa trên Alibaba rủi ro vì có nhiều kinh nghiệm, bạn không biết chắc rằng sản phẩm mình đã order có chất lượng hay không, bạn thấy việc thanh toán qua các hình thức trên không an toàn. Vậy cách thức hiệu quả nhất là hãy tìm đến một trung gian để giúp bạn từ quá trình tìm nguồn hàng và mua hộ hàng trên Alibaba cho bạn.

Hoàng Hà Express là một địa chỉ uy tín bạn có thể đặt niềm tin.

Hoàng Hà Express với nhiều năm hợp tác với các doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử Alibaba, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về mặt hàng, Hoàng Hà Express sẽ có trách nhiệm tìm đơn vị cung cấp uy tín, mặt hàng chất lượng, mức giá hợp lý cho bạn.

Hoàng Hà Express cũng giúp bạn việc thanh toán quốc tế nếu bạn không muốn chủ động trong việc thanh toán với cửa hàng. Không chỉ có vậy Hoàng Hà Express sẽ vận chuyển hàng hóa của bạn về Việt Nam một cách an toàn, với việc cung cấp dịch vụ vận chuyển cả vận tải biển và vận tải đường bộ bạn sẽ không lo về cách thức để hàng hóa sẽ nhanh chóng về Việt Nam.

Hotline: 0983716333
Website: www.hoanghaexpress.vn
Email: hoanghalgt86@gmail.com
Địa chỉ: K35 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.
Facebookhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Instragamhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Twitterhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Linkedlnhttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#
Youtubehttps://hoanghaexpress.vn/bang-gia-duong-bo#

wechat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.716.333